Sau một thời gian, bộ phận lọc dầu nhớt xe ô tô cần được bảo dưỡng và thay thế để đảm bảo động cơ vận hành êm ái giảm thiểu sự gây hại cho ô tô. Lọc nhớt xe ô tô có tác dụng lọc sạch các chất bụi bẩn, cặn thừa, các mảnh kim loại của động cơ trong quá trình vận hành sản sinh ra, … Giúp mang lại độ trong cho nhớt góp phần nâng cao hiệu quả cho quá trình bôi trơn máy móc.

Việc thay thế lọc nhớt có thể thực hiện đơn giản ngay tại nhà qua các bước dưới đây:

Hướng dẫn các bước thay lọc nhớt xe ô tô

Nên thay lọc dầu ô tô bao lâu một lần?

Lọc nhớt Ô tô cần được thay thường xuyên hơn các phụ tùng ô tô khác. Do nó làm nhiệm vụ chính trong hệ thống bôi trơn động cơ.

Thông thường thì 2 lần thay nhớt máy thì sẽ thay lọc nhớt 1 lần. Tức vào khoảng 10.000 km; chúng ta tiến hành thay nhớt và lọc nhớt mới cùng nhau. Để giúp động cơ ô tô được hoạt đông được tốt hơn.

Hướng dẫn các bước thay lọc nhớt xe ô tô

Bước 1: Xác định vị trí lọc dầu có hình trụ đặt bên dưới động cơ.

Bước 2: Mở dấu niêm phong bộ lọc nhớt mới. Bôi lên lóc đấy một lớp dầu để đảm bảo không bị các vật thể kim loại bám dính.

Bước 3: Chúng ta tiến hành đổ đầy nhớt vào lọc dầu. Đưa bộ lọc vào vị trí xác định ở bước 1 và dùng tay xoay đi ¾ hoặc nửa vòng để cố định lại.

Bước 4: Tháo nút lọc dầu để đặt phễu trước khi đổ nhớt mới vào cho động cơ. Tùy thuộc vào dung tích động cơ mà mức nhớt đổ vào sẽ khác nhau.

Bước 5: Gắn nút lại đúng vị trí ban đầu.

Chú ý: Trước khi ráp các bộ phận lại cần chú ý; để nhớt không bị rò rỉ thì nên chờ ít phút cho nhớt chảy xuống hết các vị trí trong động cơ.

Hướng dẫn các bước thay lọc nhớt xe ô tô

Một vài lưu ý khi thay lọc nhớt xe ô tô

  • Lọc nhớt cũ khi tháo ra phải được giữ đứng thẳng đứng tránh đổ ra ngoài.
  • Nếu các lái xe kỹ hơn thì có thể mồi 1 ít nhớt mới vào lọc mới trước khi lắp hoàn toàn.
  • Nên thoa 1 lớp mỏng nhớt mới lên vành cao su của bộ lọc mới để bảo đảm nhẹ nhàng kín khít khi vặn vào. 
  • Nên dùng 1 miếng cao su mỏng khi dùng tay vặn lọc để bảo đảm lực siết mà không trơn trượt. Gợi ý: ruột xe máy cũ là khá lý tưởng

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá