Thay nhớt xe Yamaha Sirius là một trong những công đoạn bảo dưỡng xe máy quan trọng nhất để giúp xe có thể vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Dòng xe Sirius được Yamaha thiết kế ngày càng cải tiến về kiểu dáng thể thao, động cơ mạnh mẽ cùng hệ thống phun xăng điện tử Fi giúp tiết kiệm xăng hoàn hảo khi sử dụng.

Vậy cách thay nhớt xe Sirius xài tại nhà như thế nào, thời gian thay nhớt ra sao? Hãy để Đại lý dầu nhớt hướng dẫn bạn cách thay nhớt xe Yamaha Sirius chi tiết qua các bước dưới đây:

Xe Yamaha Sirius 

Chuẩn bị

Ca hứng nhớt cũ

Phễu dùng để châm nhớt mới

Khăn lau

Cần tự động và cục tiếp típ 12mm để mở ốc xả dầu nhớt.

Kìm mỏ bằng để mở và vặn nắp nhớt và đậy lỗ châm nhớt vô máy

Cách thay nhớt xe Yamaha Sirius 

Lưu ý nên thay nhớt khi xe máy còn hơi nóng. Vì khi để máy nguội, nhớt bị đặc lại, khi xả ra sẽ lâu hết hơn. Nhớ dựng xe bằng chân chống đứng trên nền bằng phẳng.

- Bước 1: Xác định vị trí của ốc nhớt và xả nhớt.

Các bạn cúi xuống nhìn cục máy xe từ dưới lên; ốc nhớt thường là con ốc nằm ở vị trí thấp và gần mặt đất nhất. Nếu xe bạn nào đã sử dụng lâu ngày thì có thể tìm ra con ốc đó dễ hơn vì có thể có nhớt rỉ nhẹ tại vị trí ốc xả nhớt.

Đối với dòng xe số hãng Yamaha như Sirius, Jupiter ốc xả nhớt vặn típ 12mm, đặt bên hông máy bên dưới mâm điện. Một số xe ốc xả nhớt có ráp 1 cái lọc bằng lưới sắt có 1 lò xo chặn vào cái lọc như xe Exciter của Yamaha; xe Spacy của hãng Honda. Khi xả nhớt các loại xe này, các bạn cần thổi, rửa cái lọc này cho sạch rồi mới ráp vào cho đúng như lúc tháo ra.

- Bước 2: Xả nhớt cũ.

Tiếp theo các bạn chuyển qua vị trí ngay que thăm nhớt, mở ra để nhớt tiếp tục được xả sạch ra. Cũng có thể nghiêng xe tí xíu và lắc xe qua lại để làm sạch bụng nhớt phía dưới; không bị ứ đọng nhớt cũ.

Cách thay nhớt xe Yamaha Sirius 

- Bước 3: Thay nhớt mới cho xe Yamaha Sirius

Sau khi nhớt cũ không còn chảy ra nữa; các bạn siết lại ốc xả nhớt đã tháo ra trước đó. Nhớ không được siết mạnh tay quá vì có thể làm hư răng ốc. Siết ốc xả nhớt xong thì đặt phễu vào lỗ châm nhớt. Tháo niêm bình nhớt mới rồi châm vào ngay vị trí que thăm nhớt.

Cách thay nhớt xe Yamaha Sirius 

Sau khi thay nhớt cho xe xong thì phần nhớt cũ có thể dùng để châm vào bản lề cửa. Tuyệt đối không xả nhớt vào nhà vệ sinh hoặc thải ra môi trường; vì nhớt cũ rất độc hại và gây ô nhiễm.

Đó là cách thay nhớt cho xe Sirius, giúp các bạn hiểu thêm về dòng xe của mình. Xe là một phần cuộc sống của chúng ta, hãy bảo dưỡng nó thật đúng cách, bạn nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá