Honda Click 125 Fi Thái là dòng xe tay ga phổ thông hiện đại đang nhận được sự ưa chuộng của các bạn trẻ và những tín đồ xe nhập. Thế nhưng, quá trình sử dụng và bảo dưỡng, thay nhớt xe Click Thái được bền đẹp không phải ai cũng biết.

Giải đáp một số điều cần biết khi thay nhớt xe Honda Click

Trên thị trường dầu nhớt hiện nay, có nhiều loại nhớt với chất lượng và độ nhớt đa dạng. Do vậy bạn cần chọn đúng loại dầu nhớt để giúp động cơ xe luôn hoạt động tối ưu và được bảo vệ tối đa. Vậy, thay nhớt cho xe Click loại nào là tốt nhất? Thời gian thay nhớt cho Click Thái thế nào là hợp lý? Đại lý dầu nhớt - dailydaunhot sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc thay nhớt xe Honda Click Thái qua bài viết dưới đây:

Thay nhớt cho Click loại nào phù hợp?

Khi chọn nhớt cho Click thái, theo khuyến cáo của hãng thì để giúp xe có thể hoạt động ổn định trơn tru nhất hãy sử dụng chỉ số nhớt 10W40 cho Click .

Xe honda click 125i

Dầu nhớt Mobil Super Moto Scooter 10W-40: Sản phẩm thuộc hãng nhớt Mobil danh tiếng và được sản xuất từ Mỹ, bảo vệ chống mài mòn động cơ thêm 44%. Đây là loại nhớt cao cấp chuyên dùng cho các dòng xe tay ga đời mới hiện nay, bảo vệ lâu dài cho động cơ xe của bạn. Thời gian thay nhớt lên đến 3000km.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của dầu nhớt Mobil Super Moto Scooter 10W-40 dành cho xe Honda Click

- Dầu nhớt tổng hợp nhập 100% từ Mỹ

- JASO MB, API SL

- Độ nhớt: SAE 10W40

- Dung tích nhớt: 1L

Dầu nhớt Mobil Super Moto Scooter 10W-40 1L

Mua tại đây

Dung tích nhớt xe Click là bao nhiêu?

- Theo hãng sản xuất đưa ra thì Honda Click có dung tích nhớt là 0.8 lít.

- Dung tích nhớt lap ( nhớt hộp số ) của Click là 120ml.

Cứ sau 3 lần thay nhớt máy thì bạn nên thay nhớt lap 1 lần để đảm bảo độ bền của lap và giúp giảm tình trạng hú lap xe Click. Loại nhớt lap tốt dành cho Click là Mobil Super Moto Scooter 10W-40.

Một số điều cần biết khi thay nhớt xe Honda Click

Bao lâu thì nên thay nhớt cho xe Click?

- Trong quá trình sử dụng dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt (ôxi hoá, nhiệt phân); do tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu); và do phụ gia bị tiêu hao nên sau một thời gian sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ động cơ. Vì thế cần xả bỏ và thay nhớt mới.

- Trong điều kiện sử dụng thông thường, Click nên được thay nhớt máy sau 1.500-2.000km. Thay nhớt hộp số (nhớt láp) sau 3000-4000 km.

Thay dầu hộp số xe click

Thay nhớt hộp số

Quá trình thay nhớt xe Honda Click như thế nào?

- Sau 300km đầu tiên bạn nên thay nhớt lần đầu và thay cả nhớt hộp số (nhớt láp) cho Click. Ở lần thay đầu này, bạn có thể dùng nhớt Mobil 1 synthetic 0w40 để đạt được hiệu quả rodai và giúp tiết kiệm chi phí.

- Khi đạt móc 600 Km thì bạn tiến hành thay nhớt lần 2 cho Click. Lần này vẫn thay loại nhớt giống lần 1 do xe vẫn chưa hoàn toàn hết Rodai.

- Lên đến 1000 Km, bạn thay nhớt lần thứ 3 và tiếp tục thay cả nhớt hộp số. Lúc này Click đã hết Rodai thì bạn nên chọn thay nhớt tốt hơn cho Click như Mobil Super Moto Scooter 10W-40 sẽ giúp xe của bạn vận hành một cách êm ái. 

Giải đáp một số điều cần biết khi thay nhớt xe Honda Click

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá