Dầu nhớt cho động cơ xe gắn máy hoàn toàn khác dầu nhớt cho xe hơi. Vì các loại xe gắn máy hiện đại là một tác phẩm công nghệ hoàn hảo, kết hợp những chi tiết máy để tạo ra một thiết bị hoạt động nhẹ nhàng, mạnh mẽ, có hiệu suất trung bình cao hơn nhiều so với một chiếc ô tô. Do đó, không hẳn dầu nhớt cao cấp cho xe hơi lại có thể dụng tốt cho xe gắn máy và ngược lại.

Để được hiểu rõ hơn vấn đề, hãy cùng chúng tôi giải đáp toàn bộ mọi thắc mắc về cách sử dụng và nhận biết dầu nhớt cho các loại động cơ xe gắn máy hiện nay.

4 câu hỏi thường gặp khi sử dụng dầu nhớt xe gắn máy

1. Dầu nhớt động cơ ô tô chạy xăng và dầu nhớt động cơ xe gắn máy 4 thì có gì khác nhau?

Trong ô tô, dầu nhớt động cơ chỉ bôi trơn động cơ nên thường được pha chế với độ nhớt thấp (có khi rất thấp, vd SAE 0W-30, SAE 0W-40); và tăng cường phụ gia giảm ma sát để bôi trơn tốt và phát huy tối đa công suất động cơ; giảm tiêu hao nhiên liệu. Do đó sử dụng dầu nhớt động cơ ô tô cho xe máy 4 thì có thể làm trượt ly hợp.

2. Dầu nhớt xe gắn máy 2 thì (2T) và 4 thì (4T) khác nhau thế nào? Nếu dùng sai loại dầu thì có hại cho xe không?

Động cơ 2T và 4T khác biệt về kết cấu và kiểu bôi trơn nên cần hai loại dầu nhớt hoàn toàn khác nhau.

- Dầu nhớt 2T được pha trộn với xăng theo một tỉ lệ thích hợp; và đi vào buồng đốt để bôi trơn xi-lanh, pít-tông, bạc xéc-măng. Vì thế bị đốt cháy cùng với nhiên liệu. Đó là kiểu bôi trơn tiêu hao toàn bộ nên dầu nhớt cần được bổ sung liên tục.

- Dầu nhớt 2T cần phải lỏng để dễ trộn lẫn với xăng (vì vậy trong thành phần dầu 2T có dung môi).

- Dầu 2T còn phải cháy sạch để ít tạo cặn làm bẩn bou-gi; pít-tông; xéc măng và tắc ống xả khí thải (ống pô). Nên các phụ gia dùng cho dầu 2T cũng khác với dầu 4T.

- Nếu dùng dầu 2T cho xe 4T thì động cơ có thể bị nóng hơn; mài mòn nhiều hơn và các phốt dầu có thể bị hỏng vì dung môi.

- Ngược lại nếu dùng dầu 4T cho xe 2T thì động cơ sẽ bị đóng nhiều cặn. Dẫn đến mài mòn và hư hỏng nặng cho động cơ trong thời gian ngắn

- Khi lựa chọn dầu nhớt lưu ý: Trên tem nhãn nhớt cho xe 4 thì ký hiệu là 4T, nhớt cho xe 2 thì ký hiệu là 2T và tiêu chuẩn API cho 2 loại khác nhau.

Xe máy động cơ 2 thì (2T) phổ biến những năm 1990

3. Có thể dùng dầu nhớt xe tay ga (Scooter) 4 thì cho xe số 4 thì được không? và ngược lại?

Xe máy tay ga vận hành nóng hơn; truyền động vô cấp bằng dây đai (không có hộp số bánh răng) và ly hợp khô; trong khi đó xe số truyền động bằng bánh răng và ly hợp ướt (có dầu).

Dầu nhớt dùng cho xe tay ga (Scooter Oil) được thiết kế để phát huy tính năng vận hành của xe: tăng tốc nhanh; phát huy tối đa công suất; làm mát động cơ tốt hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu. Do đó Scooter Oil thường là dầu đa cấp lỏng và có đặc tính ma sát thấp (phù hợp với tiêu chuẩn JASO MB).

Như vậy sử dụng Scooter Oil cho xe số sẽ có thể làm trượt ly hợp (vì giảm ma sát ); khiến tổn hao công suất động cơ truyền ra bánh xe. Xe sẽ không tăng tốc/giảm tốc tốt và có thể làm ly hợp chóng hỏng.

Dầu nhớt dùng cho xe số phải cân đối tính năng bôi trơn tốt cho cả động cơ; ly hợp và hộp số. Nên phải có đặc tính ma sát cao hơn (phù hợp với tiêu chuẩn JASO MA) để ly hợp không bị trượt; phụ gia cực áp và chống mài mòn để bảo vệ tốt cho hộp số. Nếu dùng dầu nhớt xe số cho xe tay ga thì sẽ không phát huy được tính năng vận hành của xe tay ga như đã nói trên. 

Giải đáp những thắc mắc về dầu nhớt xe gắn máy

Dầu mobil 1 chính hãng dùng cho xe máy

4. Làm thế nào để chọn lựa được loại dầu nhớt thích hợp cho loại xe đang sử dụng?

Tham khảo chỉ dẫn của hãng sản xuất xe. Thường được ghi rõ trong “Tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng” (Owner’s Manual).

Các chỉ dẫn này thường là cấp độ nhớt SAE và cấp tính năng của dầu nhớt (API). Và người sử dụng xe có thể chọn loại dầu nhớt trên thị trường có đặc tính kỹ thuật phù hợp và thương hiệu có uy tín để yên tâm về chất lượng.

Giải đáp những thắc mắc về dầu nhớt xe gắn máy

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá