Không giống với bất kỳ một dòng xe tay ga nào khác, cách thay dầu hộp số (hay còn gọi dầu láp), dầu phanh, nhớt máy xe Vespa đều sử dụng các loại có thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn khá khác biệt. Vì vậy, bài viết hướng dẫn này sẽ giúp bạn thay dầu hộp số trên một chiếc xe tay ga vespa cổ điển đúng kỹ thuật.

Cách thay dầu hộp số xe vespa cổ điển

Cách thay dầu hộp số xe vespa cổ điển theo các bước

- Bước 1: Thời điểm thay dầu thích hợp

Làm điều này sau khi động cơ đã được chạy và vẫn còn ấm, nhưng tránh làm điều đó trực tiếp sau khi xe tay ga đã được chạy và khi nó vẫn còn rất ấm hoặc thậm chí nóng. Đợi một nửa giờ hoặc lâu hơn.

- Bước 2: Xác định bu lông

Có một bu-lông ở phía dưới bên phải của vỏ động cơ (bạn sẽ phải quỳ xuống hoặc thậm chí nằm trên sàn song song với xe tay ga.)

- Bước 3: Tháo dầu 

Đặt khay đựng dầu dưới bu lông. Tháo bu lông và hoàn tác loại bỏ dầu nhớt cũ, thận trọng vì dầu vẫn có thể ấm hoặc thậm chí nóng tùy thuộc vào độ nóng lâu bạn làm nóng xe tay ga.

Cách thay dầu hộp số xe vespa cổ điển

- Bước 4: Loại bỏ hoàn toàn

Ngoài ra, gần như trực tiếp phía trên bu lông cống có một ốc vít ở bên cạnh vỏ động cơ để đổ dầu. Loại bỏ điều này trong khi thoát nước để giúp hỗ trợ dòng chảy. Bạn có thể tham khảo một số loại dầu mới khi xả để giúp làm sạch các hạt có thể đã lắng trong hộp giảm tốc. Một chút mảnh kim loại có thể xuất hiện từ các bộ phận động cơ

Cách thay dầu hộp số xe vespa cổ điển

- Bước 5: Vặn bu lông trở lại

Khi dầu đã xả hoàn toàn, đặt bu-lông thoát nước trở lại dưới đáy thùng và chắc chắn sử dụng một miếng đệm mới nếu bạn cũng có một cái ở đây.

- Bước 6: Thay dầu hộp số mới cho vespa

Sử dụng dầu láp Mobil đổ đầy cho đến khi bạn thấy một chút dầu chảy ra khỏi lỗ điền.

- Bước 7: Đóng nắp vít

Bây giờ, hãy để dầu thoát ra khỏi lỗ điền trong nửa giờ đến một giờ. Thay thế vít điền (sử dụng một miếng đệm mới ở đây nếu bạn có nó).

- Bước 8: Khởi động xe

Hoàn thành xong cách thay dầu hộp số xe vespa và chạy xe bình thường.

Cách thay dầu hộp số xe vespa cổ điển

Cách thay dầu hộp số xe vespa cổ điển

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá