Mobil 1 là thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ thường được nhắc đến trong giải đua NASCAR - Niềm tự hào thể thao Hoa Kỳ mang những tính năng vượt trội gì. Hãy cùng Dailydaunhot tìm hiểu những tính năng vượt trội của dầu nhớt Mobil 1 qua bài viết dưới đây.

Mobil 1 thường được nhắc đến trong giải đua NASCAR

Mobil 1 - Niềm tự hào thể thao Hoa Kỳ

Công nghệ của dầu nhớt tổng hợp Mobil 1

- Dầu tổng hợp Mobil 1 không chỉ tinh chế mà còn được chưng cất và phân chia thành các phân tử cơ bản của nó. Quá trình này không chỉ loại bỏ nhiều tạp chất khỏi dầu thô, mà còn cho phép các phân tử riêng biệt trong dầu được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của các loại động cơ hiện đại.

- Các phân tử tùy chỉnh này cung cấp mức độ bảo vệ và hiệu quả cao hơn các loại dầu nhớt thông thường. Ngoài ra, nhà sản xuất Exxon Mobil còn pha trộn thêm các phụ gia chuyên dụng để tạo thành sản phẩm dầu nhớt Mobil 1 cao cấp.

- Dầu nhớt tổng hợp Mobil 1 còn mang trong mình công thức độc đáo, giúp cân bằng nhiệt tối đa để giữ động cơ luôn hoạt động như mới. 

Dầu nhớt Mobil 1

Tính năng vượt trội của dầu nhớt Mobil 1 

- Giữ sạch động cơ:

Các loại dầu nhớt thông thường lưu thông qua động cơ trong thời gian dài sẽ tạo cặn bẩn. Điều này làm giảm hiệu suất hoạt động; tình trạng diễn ra lâu ngày sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ động cơ. Dầu nhớt Mobil 1 có chứa tạp chất ít hơn so với các loại dầu thông thường. Những chất phụ gia đặc biệt của nhớt giúp chống lại sự hình thành của cặn bẩn trong động cơ.

Dầu Mobil 1 giúp giữ sạch động cơ:

- Bảo vệ động cơ tối đa:

Khi làm việc, các bộ phận động cơ tiếp xúc liên tục với nhau; đặc biệt là xe di chuyển ở tốc độ cao hoặc trong điều kiện khắc nghiệt sẽ dễ gây bào mòn và hư hỏng. Lúc này dầu nhớt động cơ là rào cản bảo vệ giữa các thành phần.

Những loại dầu nhớt thông thường rất dễ bị phá vỡ cấu trúc. Dẫn đến khả năng bảo vệ của chúng bị giảm và làm động cơ bị mài mòn. Tuy nhiên, với dầu nhớt Mobil 1 mang cấu trúc bảo vệ bền bỉ hơn, có thể giữ được tính năng chống mài mòn trong một thời gian dài hơn, làm tăng tuổi thọ của động cơ.

Dầu nhớt Mobil 1 bảo vệ động cơ tối đa

- Nhớt hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp:

Xe máy không khởi động trong thời gian dài; hoặc để qua đêm; dầu nhớt sẽ lắng xuống, đặc lại khi nhiệt độ thấp. Lúc này khởi động xe bạn cần đợi một thời gian để nhớt bơm lên động cơ. Tuy nhiên, dầu nhớt động cơ Mobil 1 được thiết kế để bơm nhanh ngay cả ở nhiệt độ thấp. Và chúng sẽ bảo vệ động cơ của bạn ngay sau khi khởi động xe.

- Bảo vệ động cơ tốt ở nhiệt độ cao:

Xe hoạt động liên tục trong điều kiện môi trường nắng nóng; dẫn đến nhiệt độ sản sinh trong động cơ rất cao làm dầu nhớt bị bốc hơ; phá vỡ cấu trúc bảo vệ và giảm khả năng bôi trơn. Nhớt Mobil 1 có thiết kế đặc biệt giúp chống lại nhiệt độ cao; rất phù hợp cho khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Nhất là những lúc tắc đường vào giữa trưa nóng bức.

Xe hoạt động liên tục trong điều kiện môi trường nắng nóng

- Phù hợp với động cơ hiện đại nhất:

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất hiện đang thiết kế những động cơ hiện đại có kiểu dáng nhỏ hơn, công suất mạnh mẽ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Do vậy khi làm việc, các chi tiết trong động cơ sẽ hoạt động rất nhanh. Điều này rất cần sự bảo vệ bôi trơn của dầu nhớt động cơ; dầu nhớt thông thường khó có thể đáp ứng được nhu cầu quan trọng ấy. Nhớt Mobil 1 có thể bảo vệ những chi tiết máy tốt hơn các loại dầu nhớt thông thường. Và giữ cho chúng hoạt động tốt ở tốc độ tối đa và làm tăng công suất động cơ.

Một số tính năng vượt trội của dầu nhớt Mobil 1

* Những loại nhớt Mobil 1 được mọi người tin dùng tại thị trường Việt Nam

- Nhớt dành cho xe tay ga: Nhớt mobil 1 5w30, Mobil 1 synthetic 0w40.

- Nhớt dành cho xe số, xe côn tay và mô tô phân khối lớn 4T: Mobil 1 Racing. 

Mobil 1 là thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá